Làm sao để tắt chế độ hoạt đông trên Messenger?

120 lượt xem
Để ẩn trạng thái online trên Messenger, bạn vào cài đặt ứng dụng, tìm đến mục Trạng thái hoạt động và tắt tùy chọn Hiển thị khi bạn hoạt động.
Góp ý 0 lượt thích

Muốn giấu kín sự hiện diện của mình trên Messenger, bạn có thể dễ dàng tắt chế độ hoạt động trực tuyến. Không phải lo lắng về việc làm sao, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể ẩn mình khỏi danh sách "người đang online".

Tuy nhiên, "tắt chế độ hoạt động" trên Messenger không phải chỉ đơn thuần là tắt một nút. Khác với một số ứng dụng khác, Messenger không trực tiếp cung cấp tùy chọn "tắt online". Thay vào đó, bạn cần điều chỉnh cài đặt riêng để ẩn trạng thái hoạt động của mình.

Cách đơn giản nhất là bạn truy cập vào cài đặt ứng dụng Messenger. Cách thức này có thể khác nhau chút ít tùy vào nền tảng (điện thoại, máy tính). Nhưng nói chung, bạn sẽ tìm đến một mục liên quan đến "Trạng thái", "Thông báo" hoặc "Cài đặt chung" của ứng dụng.

Trong phần cài đặt này, bạn thường sẽ tìm thấy một mục liên quan đến việc quản lý trạng thái online. Tên mục có thể khác nhau, ví dụ: "Hiển thị trạng thái hoạt động", "Hiển thị khi bạn đang hoạt động", hoặc "Trạng thái trực tuyến". Tìm đến mục đó và tắt nó đi. Thông thường, bạn sẽ thấy một tùy chọn như "Hiển thị" hoặc "Bật" được chuyển thành "Ẩn" hoặc "Tắt". Sau khi tắt, Messenger sẽ không hiển thị bạn đang online cho người khác nữa.

Đôi khi, để đảm bảo tính riêng tư tối đa, bạn có thể cần tắt cả các tùy chọn khác liên quan đến sự hiển thị của bạn trong danh sách bạn bè, chẳng hạn như "Hiển thị trạng thái hoạt động" hoặc "Cho phép người khác biết khi bạn đang online". Các tùy chọn này được nhóm lại trong phần cài đặt của Messenger, nên hãy tìm kỹ để đảm bảo bạn đã tắt mọi thứ bạn muốn.

Nhớ rằng, sau khi thực hiện các bước trên, bạn vẫn có thể sử dụng Messenger bình thường. Bạn vẫn nhận được tin nhắn, vẫn có thể chat và trò chuyện. Sự khác biệt duy nhất là bạn đã ẩn trạng thái hoạt động của mình, tránh bị làm phiền hoặc tạo áp lực không cần thiết.